“Bật mí” những bí mật của nghề Spa

( 30/08/2019 )

Nếu bạn còn nhiều băn khoăn khi tìm hiểu về nghề Spa – một nghề đang vô cùng HOT trong vài năm gần đây – thì hãy đọc bài viết này, tất cả bức màn bí mật sẽ được bật mí cho bạn.

Nghề Spa là gì?

Spa viết tắt của từ La Tinh “Sanitas per aqua”, tức là sức khoẻ tốt nhờ nước.

Ở mỗi thời kỳ, Spa được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau.

Thời trung cổ, Spa về mặt ngữ nghĩa là suối nước khoáng, về mặt thuật ngữ được hiểu là cách trị bệnh bằng hơi nước và nước khoáng thiên nhiên. Nền văn minh Hy Lạp đã biết chăm sóc sức khoẻ bằng nước. Người La Mã đã phát triển điều đó lên tầm cao mới, Spa gồm một chuỗi những nghi thức từ việc cởi bỏ xiêm y, trầm mình vào nước nóng, xông hơi, massage, thư giãn, nghỉ ngơi và lại tiếp tục tắm.

Theo cách hiểu và vận dụng thông thường ngày nay thì Spa là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bằng nước, massage kết hợp với những sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc thiên nhiên, cùng với những công nghệ tiên tiến song hành là các thiết bị làm đẹp.

Theo Hiệp Hội Spa Quốc Tế định nghĩa: Spa bao gồm tất cả các liệu pháp đem lại sự cân bằng năng lượng cho cơ thể và tâm hồn. Như vậy, Spa là nghề giúp chúng ta không chỉ biết cách chăm sóc cho bản thân mà còn chăm sóc được cho cả những người khác.

Học nghề Spa cần những gì?

Trước khi học nghề Spa bạn phải tự mình trả lời những câu hỏi sau:

– Bạn có năng khiếu không?

Cụ thể hơn là bạn có thích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bạn thân mình không? Bạn có thích chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho người thân trong gia đình không? Bạn có hay tìm hiểu về các liệu pháp để thử nghiệp hay áp dụng không? Nếu câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể học nghề Spa vì trong bạn có thiên hướng phù hợp với nghề làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho người khác.

– Bạn học nghề Spa để làm gì?

Đây là một câu hỏi mang tính chất định hướng. Mỗi người khác nhau khi học nghề Spa đều có những mục tiêu khác nhau. Bạn phải là người tự mình trả lời câu hỏi này để có mục tiêu chính xác nhất. Ví dụ bạn vừa tốt nghiệp PTTH, muốn học nghề Spa để có việc làm ổn định; bạn đang làm ngành nghề khác muốn học nghề Spa để có thu nhập cao hơn; hay bạn muốn học nghề Spa để có thể tự mở cơ sở thẩm mỹ … Mỗi một đáp án sẽ kéo theo những giải pháp tương ứng cho việc chọn trường phù hợp, chọn khóa học phù hợp, dự trù học phí , …

– Bạn có sẵn sàng mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho người khác không?



Ngành Spa hay ngành chăm sóc thẩm mỹ nói chung là một ngành dịch vụ. Nếu bạn quan tâm đến ngành này mà bạn không niềm nở với khách hàng, không nhẫn nại, không chịu được áp lực cao cũng như linh hoạt trong việc giải quyết tình huống thì e rằng là rất khó. Đặc biệt, thông qua tay nghề của mình, bạn thực sự phải hiểu được ý nghĩa khi mang lại sức khỏe và sắc đẹp cho người khác.

– Bạn dự kiến sau khi học xong sẽ làm ở đâu?

Đây là yếu tố ít ai để ý nhưng lại vô cùng quan trọng. Nếu bạn phục vụ khách hàng tại địa phương thì có thể chọn học tổng hợp nhiều khóa ngắn hạn; Nếu chọn những Spa chuyên biệt cung cấp dịch vụ đặc thù thì có thể chọn các trường dạy Spa chuyên nghiệp; Nếu bạn có ý định làm việc tại các Spa lớn, các Spa ở những resort 4, 5 sao thì nên chọn những học viện đạt chuẩn quốc tế; Ngược lại nếu bạn muốn học để mở Spa tự vận hành kinh doanh thì phải chọn những khóa học cung cấp toàn diện kiến thức ngành Spa.

– Khả năng tài chính của bạn?

Đây là yếu tố cuối cùng bạn phải quan tâm – học phí. Tùy thuộc vào cơ sở vật chất của trường, danh tiếng và chất lượng của giảng viên, giáo trình giảng dạy, khóa học Spa bạn chọn lựa cũng như những yếu tố đi kèm như có đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp không, có hỗ trợ nghề nghiệp sau này không, có tư vấn nếu muốn mở spa riêng hay không… sẽ ảnh hưởng đến mức học phí khi bạn đăng ký học nghề Spa.

Bạn phải dựa vào những câu trả lời ở trên và khả năng tài chính của mình để quyết định chính xác.

Học nghề Spa có khó không?

Thay vì hỏi “Học nghề Spa có khó không?” thì bạn nên tự hỏi mình “Bạn thực sự muốn học nghề Spa hay không?“.


Ngành nào nghề nào cũng vậy. Nếu bạn thực sự chuyên tâm theo đuổi, nó không khó! Nếu bạn chỉ đi học cho vui, nó sẽ khó.

Nơi nào học nghề Spa uy tín tại TPHCM

Đây là câu hỏi rất khó trả lời. Nếu trả lời không khéo, không có đầy đủ thông tin thì rất dễ chủ quan, cảm tính. Vì thế, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một tập tiêu chí để bạn là người trả lời xác đáng nhất.

Trường đào tạo thẩm mỹ, trường dạy nghề Spa, trường đào tạo chuyên viên Spa, trung tâm đào tạo nhân viên Spa hay các học viện đào tạo nghề Spa chung quy lại cũng là nơi các bạn được học nghề Spa. Như vậy, trong hàng loạt các nơi đào tạo như thế, đâu là nơi học Spa tốt nhất và uy tín nhất?

Dĩ nhiên, nơi tốt nhất và uy tín nhất chắc chắc phải là những học viện đạt chuẩn quốc tế hàng đầu tại Hà Nội hoặc TPHCM.


Đầu tiên, bạn nên xem xét các học viện. Vì học viện họ sẽ đào tạo chuyên sâu và có hệ thống chứ không đào tạo đại trà. Đặc biệt các học viện đạt chuẩn quốc tế, bạn sẽ được chuyển giao quy trình, công nghệ, giáo trình và giảng viên đạt chuẩn quốc trực tiếp giảng dạy.

Sau khi chọn được một vài trường hoặc học viện ưng ý, bạn có thể đến trực tiếp để tham quan cơ sở vật chất, thiết bị máy móc của trường. Khá nhiều trường quảng cáo rất lung linh nhưng thực tế thì …

Bạn có thể hỏi rõ thành phần giảng dạy của trường bao gồm những ai, có tên tuổi không, uy tín không thậm chí nếu trường bạn đến tham quan thực sự là một nơi uy tín, họ sẵn sàng cho bạn đăng ký học thử để bạn cảm nhận.

Cuối cùng, bạn có thể tìm xem báo chí hay những học viên đã từng học tại trường đó đánh giá như thế nào để có quyết định sáng suốt.


Tìm hiểu chi tiết tại Fanpage: https://www.facebook.com/mythientruong.com.vn/

Tìm hiểu link bài viết: https://bom.to/akHo5

HỌC VIỆN QUỐC TẾ MỸ THIÊN TRƯỜNG

HOTLINE: 0857.108.108

Hệ thống MỸ THIÊN TRƯỜNG

Cơ sở 1: 46 Hoàng Văn Thụ, P9, Quận Phú Nhuận.

Cơ sở 2: 183 B Nguyễn Vẵn Đậu , P11 , Quận Bình Thạnh

Cơ sở 3: 188/3 Thủ Khoa Huân , Khu Phố Thạnh Hòa B , P.An Thạnh , Thị Xã Thuận An , Tỉnh Bình Dương


Gửi bình luận của bạn

Facebook